ประตูรีโมท หรือพูดอีกอย่างหนึ่งว่า ประตูควบคุมการทำงานด้วยอุปกรณ์เสริม หรือรีโมทคอนโทรล โดยทางเราได้เตรียมอุปกรณ์เสริมไว้สำหรับใช้เป็นรีโมทควบคุมประตูอัตโนมัติ อย่างหลากหลาย เพื่อครอบคลุมการทำงานของชุดประตูอัตโนมัติ ในรูปแบบต่างๆมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการเปิด-ปิดเองแบบอัตโนมัติ ชุดประตูรีโมท ที่ควบคุมอุปกรณ์เสริมต่างๆของประตูอัตโนมัติของเรา เป็นสินค้าที่ผลิตขึ้นมา เพื่อใช้งานกับประตูอัตโนมัติได้ทุกรูปแบบ และสามารถตอบโจทย์ ความต้องการของลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

เพื่อให้ท่านสามารถเลือกใช้สินค้าได้อย่างหลากหลาย และตรงจุดการใช้งานเราจึงขอแยกสินค้า ในส่วนของอุปกรณ์สำหรับควมคุมประตูอัตโนมัติ แบบประตูรีโมท ของเราแยกตามฟังชั่นการทำงานมีดังต่อไปนี้

1.สวิตซ์ ประตูรีโมท ไร้สาย

สวิตซ์ ประตูรีโมท ไร้สาย

หากท่านไม่ต้องการให้ประตูอัตโนมัติของท่านเปิดปิดเองตามใจชอบ ซึ่งบางครั้งอาจจะเป็นจำพวกสัตว์เลี้ยงเช่น สุนัข หรือวัสดุต่างๆ ผ่านเข้ามาในร้านอย่างอัตโนมัติ ท่านสามารถใช้ อุปกรณ์สวิตซ์ประตูรีโมทแบบไร้สาย เพื่อใช้เพียงมือสัมผัสเบาๆ ประตูก็จะเปิดออกอัตโนมัติ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับในส่วนของร้านอาหาร หรือประตูอัตโนมัติต่างๆ ที่ต้องการใช้ รีโมทแบบพิเศษควบคุมการทำงาน สวิตซ์ไรสายเป็น อุปกรณ์ประตูรีโมทที่ดีอย่างยิ่งเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ต้องแรงในการกดเพียงแค่ใช้การสัมผัสประตูก็จะเปิดออกโดยอัตโนมัติ

3.เซ็นเซอร์ทำประตูรีโมท เปิด-ปิด อัตโนมัติ เพียงแค่เดินผ่าน

เซ็นเซอร์ ประตู อัตโนมัติ หรือประตูรีโมท เซ็นเซอร์ประตูอัตโนมัติ คือ MICROWAVE SENSOR เป็นเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับความเคลื่อนไหว ให้ประตูเปิดปิดเองอัตโนมัติ เป็นประตูรีโมทที่สามารถทำงานได้เอง โดยไม่จำเป็นต้องใช้ปุ่มกด หรือเครื่องสแกนแต่อย่างใด มาพร้อมกับความพิเศษอย่างมากมาย  ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความแตกต่างจากตัวอินฟราเรดที่มีความเสถียรน้อยกว่า ตัวเคลื่อนไมโครเวฟเป็นอย่างมาก อุปกรณ์ชนิดนี้สามารถจำเคลื่อนไหวได้ แม้กระทั้งลมพัดใบไม้ผ่านก็สามารถตรวจจับได้ ซึ่งถ้านำเอาไปประยุกต์ใช้ได้กับทุกประรีโมทหรือประตูอัตโนมัติแล้วมั่นใจได้ว่าประตูจะเปิดออกอย่างแน่นอน

5.ปุ่มกุญแจเลือกโหมดการทำงานประตูอัตโนมัติ

ปุ่มกุญแจเลือกโหมดการทำงานประตูอัตโนมัติ สำหรับอุปกรร์ปุ่มกุญแจประตูรีโมทแบบนี้ เป็นแบบ Wire Control Switch ซึ่งเป็นการทำงานแบบไร้สาย หมดปัญหาในความยุ่งยากของการเดินสาย เพียงแค่ใช้กุญแจในการ หมุนไปตามองศาที่ต้องการให้ประตูการทำงาน หรือหมุนให้อยู่ในล็อคการทำงาน ซึ่งคล้ายๆ กับสวิตซ์ตั้งค่าประตูนั่นเองแต่เพิ่มความพิเศษขึ้นมา  โดยไม่ต่ำเป็นต้องเดินสายให้ยุ่งยาก ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มรูปแบบการทำงานของประตูรีโมท แบบเปิด-ปิดอัตโนมัติของท่านให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เป็นการช่วยประหยัดไฟจากการทำงานที่สิ้นเปลืองความจำเป็น โดยท่านสามารถเลือกรูปแบบการเปิด-ปิดประตูได้ตามใจ

7. กลอนแม่เหล็กสำหรับประตูอัตโนมัติ และประตูรีโมทต่างๆ

กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า สำหรับประตูอัตโนมัติ กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า สำหรับประตูอัตโนมัตินั้นล๊อคอย่างแน่นหนาเพิ่มความปลอดภัย ในการป้องกันการเปิดประตู โดยกลอนจะปลดล๊อคก็ต่อเมื่อตรงตามเงื่อนไขต่างๆที่เราตั้งค่าไว้ อย่างเช่น ต้องมีการสแกนบัตร สแกนลายนิ้วมือ หรือใช้รีโมทต่างๆในการสั่งกดเปิด ถ้าจะถามว่าทำไม่ต้องติดกลอนแม่เหล็ก เพราะมันจะช่วยในเรื่องความแน่นหนาในการล๊อคให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

2. เครื่องอ่านบัตร สำหรับ ประตูรีโมท

เครื่องอ่านบัตร RFID ประตูรีโมท โดยถ้าหากท่านต้องการที่จะจำกัดสิทธิ์ในการใช้งาน หรือเข้าห้องต่างๆ ท่านสามารถใช้อุปกรณ์ เครื่องอ่านบัตรสำหรับประตูรีโมท เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับประตูอัตโนมัติ ใช้ต่อพ่วงเพื่ออ่านบัตรในการควบคุมการ เปิด / ปิดประตูอัตโนมัติ ซึ่งใช้ได้กับประตูอัตโนมัติหลายรูปแบบ ลักษณะการทำงานก็คือการใช้คีย์การ์ด หรือบัตร RFID ในการสแกน เพื่อให้ประตูนั้นเปิดออกหรือเพื่อบันทึกข้อมูลต่างๆ ทำให้เรารู้เวลาเข้าออก การใช้งานประตูในเวลาต่างๆได้ด้วย เพิ่มความพิเศษให้กับประตูรีโมทได้เป็นอย่างดียิ่ง

4. สวิตซ์ตั้งค่าประตูอัตโนมัติ  โปรแกรมควบคุมการทำงานประตู

สวิตซ์ตั้งค่าประตูอัตโนมัติ  โปรแกรมควบคุมการทำงานประตู หากท่านต้องการเพิ่มความหลากหลายในการใช้งานประตูอัตโนมัติให้มากยิ่งขึ้น เรามีอุปกรณ์เสริม ที่เรียกว่า Program Switch เป็นสวิตซ์ตั้งค่าการทำงานให้กับประตูรีโมทของท่าน โดยท่านสามารถตั้งค่าให้ ประตูเปิดแบบเต็มบานค้างไว้ก็ได้ เปิดฝั่งเดียวก็ได้ หรือให้เดินออกได้อย่างเดียวเดินเขามาไม่ได้  เป็นต้น อุปกรณ์ชนิดนี้เป็นอุปกรณ์เสริมที่เพิ่มเติมเข้ามาใช้งานร่วมกับประตูรีโมทที่กำลังได้รับความนิยม  เป็นอุปกรณ์ที่นอกจะช่วยให้ท่านจัดการกับการทำงานของบานประตู แล้วยังสามารถช่วยท่านประหยัดไฟยืดอายุการใช้งานของชุดประตูไปได้อีกยาวนานเลยทีเดียว

6.เซนเซอร์ช่วยป้องกันประตูอัตโนมัติ หนีบ ผู้ใช้งาน

เซนเซอร์ประตูอัตโนมัติกันหนีบ เซ็นเซอร์กันประตูอัตโนมัติเลื่อนมาหนีบผู้ใช้งานประตูเราเรียกมันว่า Beam Sensor ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานประตูอัตโนมัติเป็นอย่างมาก เพราะถือได้ว่าเป็นประตูที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ว่าประตูจะไม่เลื่อนมาหนีบอย่างแน่นอน อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงต่อความเสียหายต่อชีวิต และทรัพย์สินของผู้ใช้งานด้วย สิ่งสำคัญหากประตูที่เปิดปิดเองแบบอัตโนมัติ ไม่มีอุปกรณ์ชนิดนี้ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะใช้งาน เพราะอาจจะทำให้ท่านได้รับบาดเจ็บได้  หรือบางครั้งอาจทำให้ข้าวของเสียหายได้ไม่คุ้มอย่างยิ่ง กับการไม่ติดตั้งอุปกรณ์ชนิดนี้

8.แบตเตอร์สำรองสำหรับประตูอัตโนมัติ (UPS Auto Door)

แบตเตอร์สำรองสำหรับประตูอัตโนมัติ (UPS Auto Door) หมดปัญหาเรื่องไฟตกบ่อย ไฟฟ้าดับบ่อย ใช้ชุดแบตเตอร์รี่สำรองสำหรับประตูอัตโนมัติ เพื่อช่วยบันทึกการตั้งค่าต่างๆของประตู  ไม่จำเป็นต้องมีการตั้งค่าใหม่ ทุกครั้งที่ไฟฟ้าดับหรือไฟตก โดยอุปกรณ์ชนิดนี้เรียกว่า UPS ATD Backup Battery ซึ่งมีความหมายตรงตัว เป็นอุปกรณ์สำรองไฟฟ้าสำหรับประตูอัตโนมัติโดยเฉพาะ ท่านจึงมั่นใจในการทำงานควบคู่กับประตูอัตโนมัติได้เลยว่า มันจะไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน เพราะบางประตูรีโมท มีอุปกรณ์ต่อพวงเป็นจำนวนมาก เพื่อให้ระบบเชื่อมต่อในส่วนงานต่างๆ จึงจำเป็นต้องมีในส่วนนี้เข้ามาเสริมเพิ่มเติม  เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำงาน

การเลือกซื้อประตูรีโมท และอุปกรณ์เสริมต่างของประตูอัตโนมัติ ควรทำอย่างไร

ในการเลือกสินค้าทุกครั้ง สิ่งแรกที่ท่านต้องสอบถามอุปกรณ์ให้ครบถ้วนว่าสิ่งที่ท่านจะซื้อหนึ่งชุดประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ก่อนที่จะติดสินใจซื้อซึ่งบางแบรนด์อาจจะขาดสินค้าสำคัญๆ บางส่วนไป เช่น อุปกรณ์ที่เป็นตัวรักษาความปลอดภัย อย่างเซ็นเซอร์ป้องกันประตูหนีบผู้ใช้งาน เป็นต้น ซึ่งโดยทั่วไปแล้วการซื้อชุดประตูอัตโนมัติ ควรจะประกอบด้วยอุปกรณ์ดังต่อไปนี้

 1. ชุดรางประตูเลื่อนซึ่ง ในชุดรางประตูเลื่อนอัตโนมัติ อาจจะมีอะไหล่อยู่ไม่เหมือนกันทั้งนี้เราขอยึดชุดรางประตูเลื่อนอัตโนมัติของ XEKA ว่ามีอะไรบ้าง
  • มอเตอร์สำหรับขับเคลื่อนประตู
  • อุปกรณ์จับยึดบานประตูของเดิม
  • ชุดควบคุมประตูอัตโนมัติ
  • ตัวรางอลูมิเนียม ที่มีความแข็งแรงทนทาน พิเศษ
  • สายพานสำหรับดึงเลื่อนบานประตูอัตโนมัติ
  • อุปกรณ์ปรับความตึงของ Timing Belt
  • Stopper สำหรับติดตั้งระยะการเลื่อนของประตูอัตโนมัติ
 2. รีโมทสำหรับคุมประตูอัตโนมัติ เพื่อป้องกันในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆ สามารถใช้รีโมทในการควบคุมการทำงานแทนได้
 3. Microwave Sensor เป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวเวลาคนอื่นเข้าเดินออกเพื่อให้ประตูเปิด-ปิดเองอัตโนมัติ
 4. Safety Beam หรือ Beam Sensor เป็นเซ็นเซอร์รักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานประตูอัตโนมัติ ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์คอยป้องกันการหนีบผู้ใช้งานที่เดินผ่านเข้าออกประตู